CÁCH BIẾN MÁY ẢNH FUJIFILM THÀNH WEBCAM CHẤT LƯỢNG CAO

CÁCH BIẾN MÁY ẢNH FUJIFILM THÀNH WEBCAM CHẤT LƯỢNG CAO

Nhu cầu họp trực tuyến và livestream ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Nhưng webcam trang bị các thiết bị di động hay laptop lại không mang đến chất lượng sắc nét như mong đợi của người dùng. May thay, bạn có thể biến máy ảnh kỹ thuật số Fujifilm trở thành webcam thực thụ, cho ra hình ảnh rõ nét hay thậm chí xóa mờ hậu cảnh tuyệt đẹp với chất lượng cực kỳ cao.

Nền công nghệ số hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo nhiều sự quan tâm của mọi người đối với các thiết bị điện tử. Webcam đã từng là vật dụng không cần thiết lại trở thành công cụ quen thuộc hàng ngày của nhiều người. Ngày nay, webcam không chỉ là một công cụ gọi chat video, mà là một thiết bị ghi hình có thể ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau như họp trực tuyến, giảng dạy, hay streaming... Chính vì thế mà đôi khi camera được tích hợp sẵn của laptop hay máy tính không thể đáp ứng hết tất cả mục tiêu của người dùng, dẫn đến nhu cầu sử dụng một thiết bị thay thế có chất lượng quay tốt hơn và có thể hoạt động linh hoạt hơn cũng tăng mạnh.

 

 

Nhằm đáp ứng những xu hướng mới nhất về hình ảnh, Fujifilm phát triển phần mềm X Webcam hỗ trợ chuyển đổi các dòng máy ảnh Fujifilm trở thành một thiết bị ghi hình có thể hỗ trợ khách hàng như một webcam chất lượng cao. Sở hữu công nghệ kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh, máy ảnh Fujifilm là một thiết bị ghi hình hoàn hảo giúp đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động phục vụ cho nhu cầu hội họp, hội thảo trực tuyến, dạy & học Online, livestream,…

 

1. Máy ảnh Fujifilm khác gì so với các thiết bị webcam thông thường?

Các dòng máy ảnh Fujifilm không chỉ cung cấp cho người dùng chức năng quay và chụp xuất sắc mà còn hỗ trợ như một thiết bị ghi hình có khả năng quay chi tiết, giúp video trở nên mượt mà, sống động như phim điện ảnh.

  • Độ phân giải cao có thể lên đến 4K mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét đáp ứng mọi nhu cầu như streaming, học online, quay vlog,...

  • Chất lượng quay có thể đạt tới trên 100 Megapixel ở tốc độ 60 khung hình trên một giây (hoặc hơn).

  • Khả năng tự động điều chỉnh cân bằng sáng, khẩu độ thấp trong điều kiện thiếu sáng

  • Có thể lựa chọn Giả lập màu phim yêu thích ngay trên hình ảnh trực tiếp giúp chuyển đổi màu sắc mềm mại, sinh động như mong muốn. 

  • Ngoài ra, sử dụng máy ảnh Fujifilm làm webcam có thể cung cấp góc ghi hình siêu rộng hỗ trợ hiệu quả cho các buổi họp trực tuyến, chỉ cần một chiếc máy ảnh để quay toàn cảnh cuộc đàm thoại mọi người trong phòng họp.

 

2. Máy ảnh kỹ thuật số Fujifilm nào có thể sử dụng làm Webcam?

Các máy ảnh Fujifilm tương thích với phần mềm X Webcam:

GFX 100

GFX 100S

GFX 50S

GFX50S II

GFX50R 

X-H1

X-Pro3 

X-Pro2 

X-T4

X-T3/ X-T3 WW

X-T2 

X-S10 * 1

X-E4

X-T30/ X-T30 II

X100V

WEBCAM USB X-T200 * 2

WEBCAM USB X-A7 * 2

 

 

—> Tìm hiểu thêm các dòng máy và ống kính Fujifilm

* 1 Đối với X-S10, máy đã có sẵn CÀI ĐẶT nên bạn có thể thiết lập như sau: CÀI ĐẶT > THIẾT LẬP KẾT NỐI> CHẾ ĐỘ KẾT NỐI *chọn* X WEBCAM. Chỉ có thể thay đổi các cài đặt như AF một lần nhấn, bù sáng và Giả lập phim trên máy ảnh trước khi kết nối cáp USB.

* 2 Đối với máy X-T200 và X-A7 đã có chế độ WEBCAM USB được thiết bị USB nhận dạng như một webcam, vì vậy có thể được sử dụng với tất cả các ứng dụng hội nghị trên web.

 

3. Cách sử dụng  phần mềm Fujifilm X Webcam?

  • Bước 1: Tải phần mềm Fujifilm X Webcam từ Website.

  • Bước 2: Giải nén và mở File cài đặt.

  • Bước 3: Cài đặt lên phần mềm tương thích Fujifilm X Webcam.

  • Bước 4: Sử dụng cáp chuyển USB-C để kết nối laptop và máy ảnh.

  • Bước 5: Trên các phầm mềm, chọn nguồn camera là Fujifilm X Webcam.

 

4. Những phần mềm tương thích với Fujifilm X Webcam?

Phần mềm X Webcam có thể liên kết với hầu hết các ứng dụng phổ biến đáp ứng mọi nhu cầu học tập và làm việc.

Đối với Window

 

 

 Đối với Mac

 

 

Sắm ngay chiếc máy ảnh #Fujifilm xịn sò để nâng cấp chất lượng hình ảnh tuyệt đỉnh cho các cuộc hội thảo hoặc livestream nhé!

 

Thông tin liên hệ:

FUJIFILM X-SPACE SHOWROOM

Lầu 30, Tòa nhà Saigon Trade Center - Số 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Hồ Chí Minh

Fanpage: 

https://www.facebook.com/FujifilmXSpaceVN

https://www.facebook.com/FujifilmVietnamOfficial

Website:

https://fujifilm-x.com/vi-vn/